โครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss คืออะไร

หัวข้อที่น่าสนใจ

ทำความรู้จักกับโครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss นวัตกรรมโครงหลังคาแบบใหม่ เพื่ออาคารที่แข็งแรงและสวยงาม

โครงหลังคามีความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างบ้านและอาคารทุกประเภท มีความเกี่ยวเนื่องไปถึงเสาค้ำยัน และทุกส่วนของอาคาร โครงหลังคาจึงต้องมีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักของวัสดุที่จะใช้สำหรับมุงหลังคาได้ทุกประเภท ดังนั้นวัสดุเหล็กจึงได้รับความนิยมในการนำมาสร้างเป็นโครงหลังคา เพราะสามารถรับน้ำหนักได้มาก ทำให้งานก่อสร้างได้มาตรฐาน ด้วยนวัตกรรมการก่อสร้างในปัจจุบัน ทำให้มีการผลิตโครงหลังคาสําเร็จรูป ที่จะช่วยให้งานก่อสร้างโครงหลังคามีคุณภาพดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม

โครงหลังคาสําเร็จรูป M-Truss เหนือกว่าโครงหลังคาทั่วไป ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพของโครงสร้างหลังคา ช่วยให้งานติดตั้งโครงสร้างหลังคาเป็นไปอย่างรวดเร็ว ภายใต้มาตรฐานคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ชิ้นส่วนเหล็กทุกชิ้นที่นำมาประกอบทำโครงหลังคาสําเร็จรูปมีความทนต่อการเกิดสนิม ติดตั้งง่าย และยังช่วยประหยัดทรัพยากรเนื้อเหล็กมากกว่าปกติถึง 2 เท่า ไม่ต้องเหลือเศษเหล็กทิ้งไว้ที่หน้างานให้รกเกะกะ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับโครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss กันให้มากขึ้น

โครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss คืออะไร

โครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss คือนวัตกรรมการสร้างโครงหลังคาแบบใหม่ ที่นำเอาชิ้นส่วนเหล็กมาประกอบกันเป็นโครงสร้างหลังคาในรูปแบบต่าง ๆ ที่ออกแบบไว้ โดยมีการยึดปลายทั้งสองของชิ้นส่วนให้ติดกัน และทำการต่อชิ้นส่วนแต่ละชิ้นไปเรื่อย ๆ จนสามารถถ่ายแรงให้กันได้ กลายเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนโครงถัก เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับอาคาร

นวัตกรรม M-Truss โครงหลังคาสำเร็จรูป จะต้องผ่านการคำนวณความสามารถในการรับแรงจากวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ที่จะเป็นผู้ออกแบบให้อย่างเฉพาะเจาะจง จากนั้นจึงจะมีการแกะขนาดของชิ้นส่วนโครงหลังคาในขนาดต่าง ๆ เพื่อนำไปผลิตให้มีขนาดที่ตรงตามแบบพอดีเป๊ะ แล้วจึงนำมาประกอบติดตั้งหน้างาน ทำให้โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูปจะไม่มีรอยเชื่อมเลย และช่างไม่ต้องเชื่อมหลังคาที่หน้างานด้วย

การใช้โครงหลังคาสำเร็จรูปจะทำให้เจ้าของอาคารหมดปัญหากังวลใจเรื่องสนิม เพราะโครงหลังคาสำเร็จรูปที่ผลิตจากเหล็กที่มีกำลังดึงสูง จะมีการผลิตแต่ละชิ้นส่วนของโครงหลังคาให้ผ่านการเคลือบผิวกันสนิมมาอย่างดี และครอบคลุมทุกชิ้นงาน ด้วยรูปแบบหลังคา M-Truss จึงสามารถวางวัสดุสำหรับทำมุงหลังคาได้กว้าง ทำให้ช่วยประหยัดค่าโครงสร้างได้มาก อีกทั้งโครงหลังคาสำเร็จรูปยังมีน้ำหนักเบา แต่สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก ทำให้โครงสร้างของอาคารในส่วนอื่น ๆ อย่างเสาหรือคาน ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่มาก เมื่อเสาในอาคารมีความเพรียวขึ้น ก็จะทำให้การออกแบบภายในอาคารมีทัศนวิสัยที่กว้างขวางขึ้น และสามารถตกแต่งภายในได้อย่างสวยงาม

จุดเด่นของโครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss

โครงหลังคาสำเร็จรูปเหมาะกับบ้านและอาคารทุกสไตล์ โดยเฉพาะอาคารหรือโรงงานอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ ที่ต้องการสร้างโรงงานให้เสร็จโดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะสามารถเริ่มต้นดำเนินกิจการธุรกิจได้ตรงตามแผนงาน และต้องการควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายสำหรับงานก่อสร้าง โครงหลังคาสําเร็จรูป ราคาต่อตารางเมตร เมื่อเทียบกับการสร้างหลังคาโดยทั่วไปแล้ว จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้มากกว่า ลดปริมาณโครงสร้างหลักอย่างเสา, คาน และรากฐานได้ และยังช่วยลดต้นทุนค่าแรงงานในด้านการเชื่อม และการชุบสีกันสนิม เพราะทุกชิ้นส่วนของโครงหลังคาสำเร็จรูปจะมีการเคลือบสารป้องกันสนิมเสร็จมาจากโรงงานเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้โครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss ยังมีน้ำหนักที่เบา สามารถขนย้ายได้อย่างง่าย ๆ ด้วยแรงงานคน เพิ่มความสะดวกให้กับงานติดตั้งที่จะสามารถก่อสร้างเสร็จได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มีระบบยึดสกรูโดยไม่ต้องเชื่อม ไม่ต้องใช้รถเครนหรืออุปกรณ์เครื่องมืออื่น ๆ ประกอบ ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าขนส่ง และงานติดตั้งได้เป็นอย่างดี

ทำไมต้องเลือกโครงหลังคาสำเร็จรูป จาก AMW

โครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss โครงหลังคาเหล็กคุณภาพสูงจาก AMW ยกระดับโครงสร้างหลังคาให้บ้าน อาคารพาณิชย์ หรือโรงงานอุตสาหกรรมของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ โครงหลังคาสำเร็จรูปจาก AMW ผลิตจากเหล็กกล้าที่มีความทนทานต่อแรงดึงสูง ซึ่งมีค่า Yield Strength ของ High Tensile (G550) ไม่ตํ่ากว่า 5,500 ksc. ซึ่งสูงกว่าเหล็กโครงสร้างโดยทั่วไปที่มี Yield Strength อยู่ที่ประมาณ 2,400 ksc. ใช้วัสดุคุณภาพดี ออกแบบชิ้นส่วนโครงหลังคาสำเร็จรูปผ่านระบบคอมพิวเตอร์โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ทำให้วัสดุทุกชิ้นมีความถูกต้องตามหลักวิศวกรรม เหมาะสมกับการนำไปใช้กับสิ่งก่อสร้างทุกประเภท สามารถรับน้ำหนักได้ดี

เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษาลูกค้าทุกท่าน เกี่ยวกับระบบโครงสร้างหลังคา พร้อมออกแบบโครงสร้างหลังคาที่เหมาะสมกับอาคารของคุณ เพื่อให้คุณได้ระบบหลังคาที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และยังมีความมั่นคงปลอดภัยสูง สวยงาม ตอบโจทย์บ้านและอาคารที่ดูดีได้อย่างใจคุณต้องการ พร้อมงานติดตั้งโครงหลังคาสำเร็จรูป M-Truss โดยช่างที่มีประสบการณ์สูง ให้งานโครงหลังคาสำเร็จรูปของคุณมีความสมบูรณ์แบบที่สุด บริการตรวจสอบคุณภาพหลังการติดตั้งโดยวิศวกรฝ่ายเทคนิค รับประกันคุณภาพโครงสร้างหลังคาสำเร็จรูปยาวนานถึง 10 ปีเต็ม!

เลือกโครงหลังคาสำเร็จรูป จาก บริษัท เอเชียโมเดอร์นเวอร์คแอนด์พาวเดอร์โค้ทติ้ง จำกัด งานดี งานไว มั่นใจ ส่งงานผลิตตรงเวลาตามกำหนด แพ็คทุกชิ้นงานส่งถึงหน้างานของลูกค้าอย่างดี ประกอบชิ้นส่วนโครงหลังคาตามแบบที่ลูกค้ากำหนด นำไปประกอบหน้างานง่าย สามารถช่วยให้ช่างจบงานได้อย่างรวดเร็ว ติดต่อ Thanakoon เพื่อสอบถามโครงหลังคาสําเร็จรูป ราคาต่อตารางเมตร เพื่อให้คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในงานก่อสร้างได้อย่างแม่นยำ คุณภาพและการบริการที่คุณมั่นใจได้

10 บทความล่าสุด